Những bước cơ bản khi thiết kế tủ bếp sao cho đẹp và hài hòa

Mẫu tủ bếp gỗ đẹp hiện đại luôn được khách hàng quan tâm bởi nó mang lại những không gian ấn tượng và sang trọng cho gian phòng bếp. Tủ bếp không những chỉ để nấu đồ ăn mà còn dùng để tiếp khách, cất giữ những vật dụng tiện lợi. Vậy làm sao để thiết kế những mẫu tủ bếp gỗ đẹp tiện nghi phù hợp và hợp phong thủy khiến nhiều người băn khoăn lựa chọn.

Công tác chuẩn bị trước khi thiết kế tủ bếp gỗ

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp hiện đại thường có kiểu dáng màu sắc tươi sáng, là nơi giữ hơi ấm cho gia đình, dưới đây là những thông tin để thiết kế tủ bếp gỗ đẹp.

Xác định kích thước tủ bếp gỗ đẹp

  • Chiều cao trung bình của kệ tủ bếp gỗ đạt khoảng 80 – 90 cm
  • Chiều sâu đạt 40 – 50 cm phù hợp với người Việt Nam đáp ứng được đầy đủ những công năng sử dụng tiện lợi đồng thời cũng có giá trị sử dụng cao.

Kích thước lắp đặt tủ bếp gỗ đẹp

  • Tủ bếp trên phần máy hút mùi cao khoảng 60 – 80 cm
  • Giữa tủ bếp trên khoang chậu rửa và các khu vực khác đạt từ 40 – 60
  • Có thể dựa vào chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình và trần nhà để thay đổi kích thước tủ bếp gỗ tùy ý sao cho hợp lý.

Kiểu dáng mẫu thiết kế tủ bếp gỗ

Với những tủ bếp gỗ đẹp hiện đại thường có hình chữ I và chữ L sử dụng cho những không gian nhà bếp khác nhau. Tủ bếp gỗ chữ I dành cho nhà có diện tích không gian nhỏ thường là nhà chung cư, còn tủ bếp gỗ chữ L lại dùng hợp không gian diện tích lớn là sự tiện loại nhất, tạo ra những không gian riêng tư nấu ăn lại có nhiều không gian để đựng đồ.

Tủ bếp gỗ chữ I

Tủ bếp gỗ chữ I

Chọn chất liệu làm tủ bếp

Bạn có thể dùng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp để làm các mẫu tủ bếp gỗ. Lưu ý giá tủ bếp gỗ đẹp tự nhiên sẽ cao hơn là tủ bếp công nghiệp. Tuy nhiên thì gỗ tự nhiên không có nhiều màu sắc nổi bật mà muốn tạo ra nhiều màu sắc đòi hỏi người thợ phải sử dụng đến các phương pháp tối ưu nhất để vừa đánh bóng lại mang về khả năng chống mối mọt tốt cho người dùng.

Chất liệu tủ bếp gỗ tự nhiên

Với gỗ công nghiệp thì màu sắc đa dạng hơn khách hàng có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích hơn nữa lại có bề mặt nhẵn bóng cho không gian trở nên hiện đại hơn.

Chọn màu sắc tủ bếp gỗ đẹp mắt

Phong cách phối màu tủ bếp gỗ đẹp bạn có thể dựa vào cách phối màu đơn giản hay tương phản. Chọn màu sắc sáng sẽ giúp không gian trở nên thoáng mát và sạch sẽ hơn. Cần chú ý đến sự hài hòa khi kết hợp với đồ đạc như là tường bếp, kính ốp và các đồ nội thất có sẵn khác.

Chọn màu sắc tủ bếp gỗ hài hòa

Chọn màu sắc tủ bếp gỗ hài hòa

Dựa vào phong thủy chọn tủ bếp gỗ

Hướng phong thủy tốt sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình, bạn không nên đặt tủ bếp tại những nơi quá lộ liễu người sử dụng không nên nhìn thẳng hoặc quay lưng ra cửa ra vào, không đặt gần nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước vì sẽ ảnh hưởng tới bữa cơn gia đình không được ngon miệng..

Chọn phụ kiện tủ bếp gỗ

Phụ kiện tủ bếp gỗ hiện đại

Phụ kiện tủ bếp gỗ hiện đại

Lựa chọn bản lề tủ bếp gỗ hiện đại giảm chấn hay có ray giảm chấn để thay thế cho các loại thông thường mục đích tăng tính thẩm mỹ và bền bỉ cho tủ bếp. Sắp xếp các đồ vật một cách tiện lợi để mang lại sự thuận tiện khi sử dụng.