Đặt tủ bếp theo hướng nào để mang lại tài lộc vào nhà

Xét về phong thủy học của một ngôi nhà thì gian đặt tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại là yếu tố được coi trọng hàng đầu. Xét về công năng sử dụng thì tủ bếp gỗ là nơi dùng để chế biến đồ ăn mang lại năng lượng sống cho cả gia đình. Góp phần duy trì nề nếp và đảm bảo được hạnh phúc gia đình. Nếu như hướng phong thủy tủ bếp gỗ tự nhiên không đạt tiêu chuẩn thì sẽ làm tổn hại đến sức khỏe và tiền bạc của người thân trong gia đình.

Hướng đặt tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại

Theo các tài liệu phong thủy thì hỏa môn tức là hướng bếp là hướng để đưa nguyên liệu vào. Dựa vào sự phát triển của khoa học công nghệ mà hiện nay có nhiều loại bếp khác nhau như là bếp từ, bếp gas, bếp điện..Để tìm hiểu quy tắc chung về hướng đặt tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại thì người ta dựa vào lý thuyết khí, bếp tạo khí là do thao tác nấu ăn của gia chủ vì thế mà hướng bếp phải chuẩn theo thao tác của người nấu. Do đó hướng đặt tủ bếp gỗ tự nhiên là hướng quay ngược lại với mặt người nấu là hướng lưng.

Hướng đặt tủ bếp gỗ

Hướng đặt tủ bếp gỗ

Do đó dù cách sử dụng của các loại bếp khác nhau nhưng nếu nắm được quy tắc này thì khi dùng bất kì hướng bếp nào dù truyền thống hay hiện đại thì chúng ta vẫn có thể tìm ra được hướng bếp dễ dàng.

Đặt tủ bếp gỗ tự nhiên theo nguyên tắc nào

Theo như phong thủy bát trạch thì nguyên tắc đặt tủ bếp gỗ tự nhiên phải “tọa hung hướng cát” nghĩa là tủ bếp phải nằm ở phương vị quay về hướng tốt. Tuy nhiên thì yếu tố phù hợp vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

Bếp nấu ngày xưa

Bếp nấu ngày xưa

Như xa xưa người ta dùng rơm rạ để nấu bếp nên khi đun nấu sẽ sinh ra rất nhiều khói bụi ô nhiễm cho nên vị trí đặt bếp phải đặt ở hướng xấu của cung gia chủ để lấy độc trị độc. Nên khi này đặt bếp ở hướng phong thủy xấu là rất hợp lý. Còn ngày nay, khi xã hội đã văn minh hơn, những tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại và sạch sẽ nên vị trí đặt bếp cần phải đặt theo hướng cát thì sẽ hợp lý hơn. Việc đặt tủ bếp gỗ tự nhiên theo hướng vượng khí thịnh thì làm ăn mới tiến tới được. Đặt máy hút mùi tủ bếp theo hướng xấu để lấy hung chế hung.

Một số kiêng kị trong không gian tủ bếp

Tủ bếp không nên đặt ngay đối diện trực tiếp với của chính. Một căn bếp tốt theo hướng phong thủy là phải “tàng phong tụ khí”. Nếu bếp trực diện với cửa ra vào thì sẽ tạo cho gia chủ những thói quen không tốt, trẻ con thì lười biếng học hành, lười ăn. Chính vì thế mà khi lắp đặt tủ bếp gỗ tại đồ gỗ Tâm Thu khách hàng sẽ được khuyên là nên đặt tủ bếp ở gian sau của ngôi nhà và dùng vách ngăn hoặc là tủ bếp gỗ có quầy bar để che chắn tủ bếp gỗ, tránh lộ liễu và tạo được điểm nhấn trong không gian.

Máy hút mùi tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại

Máy hút mùi tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại

Bếp nấu tượng trưng cho hành hỏa nên khi lắp đặt tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại nên tránh đặt bếp đối diện trực tiếp với chậu rửa, tủ lạnh, máy dặt..thủy hỏa tương xung sẽ làm ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.

Bếp nấu thường sinh ra những mùi thức ăn, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe con người. Nên khi đặt tủ bếp gỗ tự nhiên (http://dogotamthu.com/tu-bep-go-soi/) chúng ta không nên đặt bếp ở những nơi trực diện với cửa phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc một mỏi, nếu đặt bếp nấu gần đó sẽ làm cho người ngủ bồn chồn, tâm lý nóng nảy.

Tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại sạch sẽ

Tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại sạch sẽ

Để đảm bảo vệ sinh hàng ngày thì cần phải giữ cho gian bếp luôn sạch sẽ. Không đặt tủ bếp gỗ tự nhiên dựa lưng hoặc đối diện vào nhà vệ sinh hay áp lưng vào nhà vệ sinh đều không chuẩn vì khí uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn đun nấu, lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Tư Vấn Bán Hàng (8h – 21h hàng ngày) 0919.892.677 0906.875.815