Chọn chất liệu nào đóng tủ kệ bếp đẹp đơn giản tốt nhất

Mỗi đồ nội thất đều có những chức năng của nó, như bàn ghế sofa tại phòng khách, giường trong phòng ngủ thì tủ kệ bếp gỗ lại là món đồ quan trọng trong không gian nhà bếp. Tuy chiếm một diện tích không lớn nhưng lại góp phần tạo nên thẩm mỹ cho gian bếp và phục vụ nhu cầu ăn uống nơi sum vầy của mọi thành viên trong gia đình.

Đóng tủ bếp gỗ từ chất liệu nào tốt

Việc chọn nên đóng tủ bếp gỗ nào tốt đòi hỏi người dùng phải có những hiểu biết nhất định về các chất liệu làm tủ bếp và hơn trên hết chính là chọn cho mình một điểm đóng tủ bếp gỗ uy tín chất lượng.

Các mẫu tủ bếp gỗ đơn giản từ gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên: là loại vật liệu luôn được đánh giá cao hơn hẳn về chất lượng so với các vật liệu khác, vẻ đẹp tự nhiên của gỗ tự nhiên tạo nên cho người dùng những nét hoa văn độc đáo và sang trọng, mỗi loại gỗ tự nhiên đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Tủ bếp đẹp gỗ xoan đào

Tủ bếp đẹp gỗ xoan đào

  • Tủ bếp đẹp gỗ xoan đào thì chắc chắn, chịu nhiệt tốt, có khả năng kháng mối mọt quy nhiên thì màu sắc hơi sẫm không có màu tươi sáng.
  • Tủ bếp gỗ sồi trắng có vân đẹp, màu sáng và giá thành rẻ phù hợp với điều kiện tài chính của đại đa số gia đình Việt.

Nhược điểm của gỗ tự nhiên nếu không xử lý tốt thì dễ bị mối mọt và thấm nước biến đổi theo thời tiết. Khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa nên các mùa đều có những sự thay đổi về thời tiết nhiệt độ và độ ẩm biến động theo mùa. Bạn cần phải chọn đại lý tủ kệ bếp gỗ đảm bảo thi công ngâm tẩm, sơn phủ đúng cách để kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm.

Mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng

Mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng

Gỗ ván ép: là loại gỗ được làm từ những vụn gỗ, mùi cưa, bavia mà ép áp suất thành những tấm lớn để đóng tủ bếp, đa phần tủ bếp ván ép có giá thành rẻ phù hợp với túi tiền nhưng độ bền không cao, cần hạn chế tiếp xúc với nước, tránh ốp sát tường vì sẽ có nguy cơ ẩm mốc, không nên kê trực tiếp tủ kệ bếp gỗ xuống sàn, ngăn tủ cần phải lắp đặt miếng lót nhôm để thoát mùi.

Cách bảo quản tủ bếp gỗ đơn giản nhất

Lưu ý bảo quản tủ bếp gỗ đơn giản nhất là bạn cần tránh để tủ bếp ngâm trong nước quá lâu, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp nơi có nhiệt độ thay đổi đột ngột. Khi lau chùi thì cần dùng khăn mềm lau khô tủ kệ bếp gỗ một cách nhẹ hàng tránh gây xước sơn và lớp bảo vệ.

Lau chùi tủ kệ bếp gỗ thường xuyên

Lau chùi tủ kệ bếp gỗ thường xuyên

  • Với mẫu tủ bếp gỗ đơn giản thì bạn cò thể lau chùi đơn giản bằng cách dùng sữa bò để lau chùi giúp tẩy đi những vết cáu bẩn giúp cho đồ gỗ luôn sáng bóng.
  • Dùng dung dịch nước và giấm để lau chùi, sẽ mang lại một bề mặt sáng bóng cho tủ bếp gỗ.
  • Đối với các mẫu tủ bếp gỗ đơn giản tự nhiên thì có thể dùng thêm vecni để quét một lớp bảo vệ tăng độ bền cho đồ gỗ.
Bảo quản đánh bóng vecni tủ bếp

Bảo quản đánh bóng vecni tủ bếp

  • Dùng sơn đánh bóng lại các tủ bếp gỗ lâu ngày để mang lại một diện mạo mới.